facebook

Những lưu ý quan trọng cần biết khi mua nhà đất Thanh Trì

Với cơ sở hạ tầng nâng cấp và giao thông đồng bộ, bất động sản Thanh Trì đang chuyển mình mạnh mẽ. Trong đó, nhà đất Thanh Trì ngày càng đắt giá được mọi người đánh giá cao. Sở hữu nhiều thế mạnh riêng, thị trường địa ốc nơi đây không ngừng phát triển. Trước khi quyết định mua nhà đất thuộc địa bàn này, bạn cần lưu ý những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài sau.

Đánh giá tiềm năng phát triển khi mua nhà đất Thanh Trì

Sau thời gian chống chọi với dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản Việt Nam bị ảnh hưởng. Điều này minh chứng qua số lượng giao dịch và nguồn cung trên thị trường giảm đáng kể. 

Ngày nay, nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch dần sang khu vực nông thôn và ven đô. Những khu vực này có không khí trong lành với diện tích đất rộng rãi. Trong đó, Thanh Trì là một trong số nơi có tiềm năng và sức hút lớn. Những nơi trước đây chỉ vài trăm nghìn/m2 thì nay tăng giá lên đến vài triệu hoặc vài chục triệu/m2.

Trong 4 huyện được phê duyệt lên quận, Thanh Trì gần trung tâm thành phố nhất. Dựa vào vị trí địa lý thấy, Thanh Trì tiếp giáp 2 quận: Hoàng Mai và Hà Đông. Địa bàn có các tuyến đường giao thông huyết mạch: vành đai 3, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và quốc lộ 1A. Vì vậy, địa bàn tăng tính liên kết khu vực và hạ tầng đồng bộ.

So với các huyện: Đông Anh, Gia Lâm,… thì Thanh Trì có tiềm năng phát triển mạnh nhất khi lên quận. Phạm vi địa lý với quỹ đất rộng đến 63km2 chưa khai thác hết. Đây là lợi thế khi quỹ đất nội thành ngày càng hạn hẹp và giá cao hơn thu nhập người dân. Vậy nên, rất nhiều người đang có nhu cầu tìm mua nhà đất Thanh Trì tại khu vực này.

Người dân Hà Nội có xu hướng mua nhà đất Thanh Trì

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nhà đất Thanh Trì

Khi mọi dự án xung quanh khu đất đã hoàn thiện thì dân cư sinh sống đông đúc và ổn định. Lúc này, người có vốn nên lựa chọn xây nhà trọ cho thuê, kinh doanh quán ăn, nhà nghỉ,… Hiện tại, biên độ lãi cho thuê ở Thanh Trì rất thấp. Chẳng hạn: thuê phòng trọ khu trung tâm Tứ Hiệp hay Ngũ Hiệp chỉ tầm 2- 3 triệu/tháng. Vị trí cho thuê kinh doanh như chợ Tứ Hiệp khoảng 10 – 15 triệu/ tháng.

Đối với dự án ở khu vực định đầu tư mới chỉ quy hoạch chưa khởi công thì kinh doanh lãi vốn. Tức, bạn xem tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đưa giá đất lên. Để đạt chỉ tiêu hoàn thiện hạ tầng, huyện Thanh Trì chuẩn bị mở thêm nhiều con đường. Chẳng hạn: Ngũ Hiệp – Đông Mỹ, Đại Áng – Ngọc Hồi, Liên Ninh – Ngũ Hiệp,…

Nhìn chung, huyện Thanh Trì chưa thu hút nhiều dự án đầu tư lớn thuộc tập đoàn bất động sản. Vậy nên, bạn gặp khó khăn khi có ý định đầu tư “ăn theo” vào dự án lớn. Gần đây, các dự án đang hoàn thiện ở Thanh Trì: Tecco, IEC, khu đô thị Pháp Vân,…

Địa bàn Thanh Trì ngày càng hoàn thiện ở mọi tiêu chí 

Trước khi đầu tư nhà phố – nhà hẻm, bạn cần có sự so sánh giá cùng khu vực thuộc nhà đất Thanh Trì. Thực tế, địa bàn đang có nhiều căn nhà có thể mua giá tốt. Thêm nữa, bạn muốn có biên độ sinh lời tốt hãy tìm kiếm ra ngoài vùng ven và nơi đang quy hoạch. Hoặc, công trình đang dang dở: đường xá,  trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, …

Thuộc lĩnh vực nhà đất Thanh Trì, các xã đang có biên độ giao dịch BĐS mạnh: Vĩnh Quỳnh, Vạn Phúc,Tam Hiệp,… Với tỷ lệ tăng giá đất khoảng 15%/ 1 năm được xem là hoàn toàn hợp lý. 

Kết luận

Với chia sẻ hữu ích trên, bạn đã biết những lưu ý quan trọng khi đầu tư vào nhà đất Thanh Trì chưa? Bạn muốn không muốn mất kiểm soát giá ảnh hưởng quyền lợi thì tính toán kỹ rồi quyết định. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào nhiều web bất động sản uy tín để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *