facebook

Kinh nghiệm thuê căn hộ tại Ota cực kỳ hữu ích

Việc tìm thuê được một phòng trọ hay nhà ở tốt tại Ota sẽ giúp bạn có thể yên tâm học tập hoặc làm việc lâu dài tại đất nước hoa anh đào. Vấn đề quan trọng nhất để tìm được tại Ota căn hộ cho thuê phù hợp với nhu cầu thì không phải là điều đơn giản khi bạn là người nước ngoài. Do đó, để trang bị thêm những kiến thức hữu ích các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm thuê nhà của chúng tôi nhé!

Kinh nghiệm thuê căn hộ tại Ota cực kỳ hữu ích 1

Để có được căn nhà thuê phù hợp các bạn cần tìm hiểu giá cả để có lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính

Kinh nghiệm thuê căn hộ tại Ota

Tìm hiểu giá thuê nhà

Cũng giống như việc bạn thuê nhà ở Việt Nam, chi phí thuê nhà ở các thành phố lớn và khu vực nông thôn luôn có sự chênh lệch khá lớn. Bên cạnh đó, giá thuê nhà cũng phụ thuộc vào loại hình nhà ở, diện tích, vị trí, …

Theo đánh giá chung thì giá thuê nhà tại Ota với diện tích khoảng 20m2 có khu vực bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ và cách trung tâm khoảng 30 phút tàu điện sẽ có mức giá dao động từ 50.000 đến 60.000 yên/tháng.

Đối với các căn hộ tại khu vực nông thôn với kích thước tương đương thì giá thuê sẽ nằm dưới 40.000 yên/tháng. Nếu căn hộ bạn muốn thuê có diện tích lớn hơn gấp đôi thì chi phí thuê cũng sẽ gia tăng lên gấp đôi.

Ngoài tiền thuê nhà thì các bạn cũng phải chi trả thêm các khoản phí bắt buộc khác như: Tiền phí môi giới, tiền lễ cho chủ nhà, tiền đặt cọc, tiền bảo hiểm, phí chìa khóa, … Những khoản phí này khá lớn, tương đương với 1 đến 2 tháng tiền thuê nhà.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà

Sau khi bạn tìm được tại Ota căn hộ cho thuê thì sẽ thỏa thuận với chủ nhà và công ty bất động sản để soạn thảo hợp đồng thuê nhà. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng các điều khoản và ký tên và hợp đồng.

Ngoài ra, bạn cần phải có người bảo lãnh uy tín chịu trách nhiệm về chi trả tiền thuê nhà hàng tháng của bạn. Người bảo lãnh phải là người mang quốc tịch Nhật, độc lập về tài chính, nếu bạn không có khả năng chi trả tiền thuê nhà thì người bảo lãnh phải chịu trách nhiệm trả cho chủ nhà.

Bạn cũng cần phải chú ý hợp đồng thuê nhà đều được viết bằng tiếng Nhật. Do đó, nếu không hiểu rõ nội dung thì các bạn cần nhờ sự trợ giúp của người bảo lãnh để tránh rắc rối phát sinh về sau.

Kinh nghiệm thuê căn hộ tại Ota cực kỳ hữu ích 2

Cần tìm hiểu văn hóa Nhật Bản để tạo được sự gần gũi với mọi người xung quanh

Lưu ý về văn hóa sinh hoạt tại Nhật

Do nền văn hóa của Nhật Bản và Việt Nam khác nhau, nên bạn cần phải tìm hiểu rõ các thói quen sinh hoạt của người Nhật và thực hiện theo để tránh làm phiền tới mọi người xung quanh. Để có thể tạo được mối quan hệ tốt, gần gũi với mọi người xung quanh thì các bạn nên thực hiện theo các nét văn hóa đặc trưng của người Nhật:

  • Văn hóa chào hỏi: Đây là nét đặc trưng trong giao tiếp của người Nhật được cả thế giới ngưỡng mộ. Tất cả các lời chào của người Nhật đều đi kèm với động tác cúi đầu chào.
  • Văn hóa giao tiếp: Khi giao tiếp người Nhật thường tránh nhìn thẳng vào mắt của người đối diện, họ thường cúi đầu xuống và nhìn sang bên khác.

Ngoài ra, thì còn rất nhiều nét văn hóa khác, bạn cần tìm hiểu và thực hiện theo để người Nhật cảm thấy được gần gũi khi tiếp xúc với bạn.

Kết luận

Mong rằng những kinh nghiệm khi tìm tại Ota can ho cho thue chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích lựa chọn được nơi ở phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *