facebook

Thành phố Zero Engergy đầu tiên tại Việt Nam

Định hướng mang tới một môi trường sống xanh và tiết kiệm năng lượng cho các cư dân, KĐT Dương Nội tiên phong phát triển theo một mô hình hoàn toàn mới – Zero – Energy Township hay thành phố cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Đây là đô thị xanh đáng sống bậc nhất tại cửa ngõ phía Tây Nam thủ đô.

Khu đô thị Dương Nội – Zero – Energy Township

Khu đô thị Dương Nội là sản phẩm tâm huyết đánh dấu “sự trở lại” của tập đoàn Nam Cường trên thị trường bất động sản Hà Nội. Dự án được xây dựng trên diện tích lên đến 197 ha bao gồm các tiểu khu cao tầng và thấp tầng. Không phát triển theo mô hình thông thường đã trở thành “lối mòn”, đại đô thị Dương Nội tiên phong cho mình một hướng đi mới.

Đây là đại đô thị đầu tiên tại thị trường phát triển để trở thành Zero – Energy Township – một khu đô thị cân bằng năng lượng. Theo đại diện chủ đầu tư cho biết, khu đô thị Dương Nội sẽ phát triển những công trình tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên theo đúng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chứng nhận EDGE (Chứng chỉ về Tiêu chuẩn Xanh được cấp bởi IFC) để mang tới một cuộc sống cân bằng, bình yên và hình phúc cho các cư dân tương lai.

Khu đô thị mới Dương Nội
Khu đô thị mới Dương Nội, thành phố Zero Engergy đầu tiên tại Việt Nam

Thay vì tối đa hóa diện tích xây dựng để tối đa lợi nhuận thì khu đô thị Dương Nội được xây dựng với mật độ cực thấp. Phần lớn diện tích được dành cho cây xanh và cảnh quan tiện ích, hệ thống hồ nước nối dài đảm bảo một không gian sống sinh thái và an lành nhất. Bao quanh khắp các phân khu, các đường đi dạo, các tòa nhà, đều là hệ thống cây xanh lớn.

Với hơn 2.000 cây xanh được trồng tại đô thị cùng diện tích mặt nước lớn, biến vùng đất này trở thành ‘lá phổi’ xanh khổng lồ của cả khu vực, thanh lọc không khí. Đây chính là môi trường sống lý tưởng giúp cư dân tái tạo năng lượng sau ngày dài mệt mỏi. Đáng chú ý, nhờ tối ưu sử dụng năng lượng tự nhiên nên sinh sống tại khu đô thị, các cư dân không những giảm được chi phí sử dụng năng lượng còn tạo ra một môi trường sống cân bằng, giảm tải hiệu ứng nhà kính.

Tất cả các phân khu tại dự án từ cao tầng tới thấp tầng đều được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh nghiêm ngặt. Mỗi phân khu đều có cây xanh bao phủ và sử dụng những vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường cùng công nghệ nước sạch, tiết kiệm năng lượng, mang tới giải pháp thiết kế thông minh và bền vững dự án. 

Mỗi ngôi nhà tại khu đô thị Dương Nội là một mảng xanh ấn tượng, một không gian sống thảnh thơi, thư thái hiếm có. Từ khi thức dậy cho tới khi chìm vào giấc ngủ, cư dân đều được hít thở bầu không khí tươi, sạch, đảm bảo cuộc sống bình yên và chất lượng. 

Hệ thống công viên quy mô bậc nhất khu vực

Điểm nhấn tại khu đô thị Dương Nội chính là hệ thống công viên quy mô bậc nhất tại khu vực với công viên cảnh quan rộng 2,5 ha, công viên thiên văn học, công viên hồ Bách hợp thủy 6ha. Những công viên xanh đóng vai trò như lá phổi xanh, cân bằng năng lượng và đối lưu không khí, đảm bảo một cuộc sống chất lượng nhất cho các cư dân tại khu đô thị.

Hệ thống công viên bậc nhất tại khu đô thị Nam Cường
Hệ thống công viên bậc nhất tại khu đô thị Nam Cường

Đặc biệt, dự án sở hữu công viên thiên văn học đầu tiên Đông Nam Á với quy mô lên tới 12ha, với trung tâm là hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha. Đây chính là trái tim xanh an lành của toàn dự án. 

Phát triển theo chủ đề Thiên văn học, công viên không chỉ là lá phổi xanh của khu đô thị mà còn là nơi ươm mầm khoa học, khơi dậy những niềm đam mê yêu thích nghiên cứu của các cư dân tại dự án, đặc biệt là những cư dân nhí. Với hàng loạt những hạng mục như quảng trường Zodiac, khu vườn dải ngân hà, quảng trường hệ mặt trời, cây cầu ánh trăng, khu vật thể lạ, quảng trường ngoài hành tinh…Đây sẽ là nơi cư dân thỏa sức khám phá vũ trụ và tìm hiểu dải ngân hà. 

Với 5 cổng và 5 bãi đậu xe lớn, công viên Thiên văn học sẽ là điểm đến hàng đầu khu vực, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của cư dân toàn thành phố, là điểm nhấn nổi bật tại khu đô thị Dương Nội. Với không gian sống xanh lý tưởng và tiết kiệm năng lượng, khu đô thị Dương Nội chính là điểm an cư tuyệt vời nhất cho các cư dân.

Mọi thông tin chi tiết về dự án, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất:

Website: https://namcuongduongnoi.vn/

Vị trí: https://g.page/Nam-Cuong-Duong-Noi

Hotline: 098 513 0246

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *