facebook

Nên thuê phòng trọ Quận 7 không? Cách tiết kiệm chi phí thuê

Nhiều người đang có nhu cầu thuê phòng trọ Quận 7 để sinh sống làm việc và học tập. Vậy, có nên thuê phòng trọ ở khu vực này không? Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu xem ưu điểm khi thuê trọ ở Quận 7 và chia sẻ các cách tiết kiệm chi phí khi thuê. 

1. Có nên thuê phòng trọ Quận 7 không?

Nhắc đến Quận 7, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng xa hoa và lộng lẫy sẽ không thích hợp với cuộc sống đi thuê phòng trọ, đặc biệt là đối với sinh viên hay người mới đi làm.

Tuy nhiên, trên địa bàn Quận 7 có khá nhiều trường đại học lớn nằm trên các tuyến đường huyết mạch và có vai trò quan trọng như đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh. Qua đó, sự xuất hiện của những trường đại học này đã thúc đẩy nhu cầu tìm thuê phòng trọ Quận 7 giá rẻ tăng cao.

Nên thuê phòng trọ Quận 7 không? Cách tiết kiệm chi phí thuê 1
Thuê trọ Quận 7 đảm bảo an ninh tốt

Ngoài ra, Quận 7 còn là cửa ngõ phía Nam của thành phố. Nơi đây có một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc giao thương giữa TP.HCM và các vùng lân cận. Chính vì thế, ngoài số lượng lớn sinh viên thì hoạt động thuê trọ Quận 7 còn thu hút được nhiều người lao động đến từ những tỉnh thành khác.

Như vậy, có thể thấy việc thuê nhà trọ Quận 7 sẽ rất thuận tiện với người thuê. Đối với học sinh, sinh viên sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển giữa nơi ở và trường học. Còn đối với người đi làm thì chọn thuê những căn trọ gần văn phòng, doanh nghiệp là sự lựa chọn tối ưu nhất.

2. Giá thuê phòng trọ ở Quận 7 hiện nay?

Giá thuê phòng trọ Quận 7 cũng như giá thuê nhà Lâm Đồng có sự dao động lớn, tùy theo hình thức bạn ở hoặc vị trí khu vực phòng trọ mà mọi người thuê. Giá của những căn phòng trọ có thể dao động từ vài trăm ngàn cho đến hàng chục triệu đồng trên tháng.

3. Gợi ý cách tiết kiệm chi phí thuê trọ hiệu quả

Để tiết kiệm được một khoản chi phí khi thuê phòng trọ Quận 7 thì mọi người cần nắm rõ những cách tiết kiệm sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp tối ưu chi phí khi thuê trọ mà các bạn có thể tham khảo.

3.1. Quan tâm đến diện tích căn phòng

Đây chính là một trong những yếu tố mà các bạn cần quan tâm khi thuê trọ giá rẻ ở Quận 7. Thông thường, những căn phòng trọ sở hữu diện tích từ nhỏ đến vừa thì sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều phòng trọ có diện tích lớn. 

Trong trường hợp mà các bạn chỉ muốn thuê một phòng trọ với mức giá 1.500.000đ/tháng thì hãy thật thông minh và sáng suốt để từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn không gian sinh hoạt sao cho hợp lý nhất. 

Nên thuê phòng trọ Quận 7 không? Cách tiết kiệm chi phí thuê 2

3.2. Thuê phòng ở hẻm nhỏ

Các căn phòng trọ cho thuê ở sâu trong ngõ và hẻm dù có hơi khó tìm và bất tiện trong việc đi lại nhưng thường sẽ sở hữu mức giá rẻ hơn so với nhiều nhà trọ nằm ở mặt tiền hoặc trung tâm thành phố. Ngoài ra, những khu nhà trọ có giá rẻ ở Quận 7 trong hẻm cũng có nhiều lợi thế như yên tĩnh và có ít bụi bặm hơn khi ở mặt tiền đường lớn.

3.3. Có thể ở ghép

Đây là một sự lựa chọn được nhiều người áp dụng. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên học xa nhà để có thể tiết kiệm chi phí hằng tháng. Tuy nhiên, việc ở ghép sẽ có một số bất tiện. Các bạn không nên ở quá đông mà chỉ từ 2 đến 3 người. Ngoài ra, mọi người nên ở ghép với những người bạn cảm thấy đủ tin tưởng. 

3.4. Khảo sát giá cả xung quanh để lựa chọn

Cũng như khi thuê trọ, thuê nhà Lâm Đồng hay các nơi khác, bạn nên dành thời gian tìm kiếm ở khu vực xung quanh còn nơi nào cho với điều kiện tương đương hay không. Khi đó, các bạn khảo sát giá và nắm được giá thuê trung bình để có thể thương lượng dễ dàng hơn với chủ nhà. Đồng thời, mọi người có thể so sánh và chọn được trọ có mức giá tốt nhất cho mình.

Nên thuê phòng trọ Quận 7 không? Cách tiết kiệm chi phí thuê 3
Nên dành thời gian để khảo sát giá phòng trọ ở khu vực xung quanh

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến phòng trọ Quận 7 và các cách tiết kiệm chi phí khi thuê trọ. Hy vọng nội dung vừa rồi sẽ giúp các bạn tốt hơn trong việc lựa chọn phòng trọ. Nếu có nhu cầu thuê trọ, hãy ghé thăm website của nhà Nhà Tốt để tìm kiếm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *