facebook

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bắc Giang mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bắc Giang là dịch vụ hữu ích hỗ trợ người dân trong lĩnh vực mua bán nhà đất giao dịch an toàn nhất. Với kho dữ liệu nội bộ được cập nhật chính xác và chi tiết nhất, người mua sẽ nhận được những thông tin xác thực nhất. Để sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Giang, quý khách hàng vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của Bất Động Sản House Viet.

Căn cứ pháp lý

Luật tiếp cận thông tin 2016;

Luật đất đai 2013;

Luật nhà ở 2014;

Quy hoạch đất đai là gì? Có những loại kế hoạch nào?

Quy hoạch sử dụng đất là quá trình phân bổ; phân vùng đất theo không gian sử dụng. Hướng tới các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu dựa trên tiềm năng sử dụng đất; nhu cầu sử dụng đất, mục đích sử dụng đất của từng vùng kinh tế; cục bộ trong một khoảng thời gian xác định.

Có nhiều loại quy hoạch sử dụng đất khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Cụ thể, chẳng hạn như:

 • Nền dự án
 • Đất quy hoạch làm đường
 • Đất quy hoạch đô thị
 • Đất
 • Đất quy hoạch cây xanh
 • Công trình công cộng
 • Đất quy hoạch làm công viên,…
Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bắc Giang mới nhất 1

Mục tiêu quy hoạch Bắc Giang

 • Theo chủ trương quy hoạch của tỉnh Bắc Giang, tỉnh cố gắng cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội và các quy hoạch chuyên ngành khác của tỉnh Bắc Giang.
 • Đồng thời, tỉnh cũng chú trọng tạo dựng hình ảnh đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa của tỉnh
 • Nghiên cứu xây dựng quy hoạch phát triển không gian theo định hướng mục tiêu thành phố Bắc Giang trở thành đô thị loại II
Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bắc Giang mới nhất 2

Tại sao phải tra cứu thông tin quy hoạch?

Tra cứu thông tin quy hoạch để đảm bảo thông tin về khu đất là chính xác, biết được khu đất đó sẽ được sử dụng vào việc gì trong tương lai. Nhiều người rất tỉ mỉ và cẩn thận khi mua đất, họ thường xuyên kiểm tra quy hoạch đất đai. Để chắc chắn rằng mảnh đất bạn mua là mảnh đất có giá trị. Đặc biệt với những người dự định mua đất nền dự án hoặc đầu tư đất nền thì việc tra cứu thông tin quy hoạch lại càng cần thiết. Bước kiểm tra thông tin khoanh vùng để đảm bảo thông tin bạn có là chính xác về mặt pháp lý. Trách nhiệm pháp lý do gian lận trong giao dịch đất đai. Đối với những người muốn bán đất, việc tra cứu thông tin quy hoạch sẽ cho bạn biết khu đất đó có tiềm năng gì không; Bán có lãi không?

Thông tin cần thiết để tra cứu quy hoạch đất đai

Trước khi tiến hành khảo sát đất đai, bạn cần chuẩn bị và có những thông tin cơ bản về khu đất hiện có. Thông tin được yêu cầu bao gồm:

 • Vị trí, tọa độ lô đất
 • Đơn đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch

Khi tiến hành tìm kiếm, thông tin bạn cần chú ý là:

 • Lập kế hoạch vị trí
 • Đất có thuộc diện quy hoạch không?
 • Nắm bắt thông tin về các gói sử dụng

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bắc Giang

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc ngồi nhà tra cứu bản đồ quy hoạch Bắc Giang không còn là điều xa lạ. Người dân Bắc Giang nói riêng và người dân cả nước nói chung thực hiện thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công quốc gia rất dễ dàng và thông tin quy hoạch cũng không ngoại lệ. Bắt đầu từ năm 2021, người dân Bắc Giang có thể trực tiếp tra cứu thông tin về quy hoạch khu đất mình định kinh doanh theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND xã, phường, thị trấn gặp cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch trên địa bàn. Phương thức này phù hợp với các giao dịch mua bán đất đai giữa những người trong cùng khu vực, đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp; Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: Đây là mức thông tin thấp nhất, vi mô, chỉ gói gọn trong địa bàn do xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin. vì ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất đai. trên địa bàn gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ có hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị lên cơn sốt …)

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ trích xuất thông tin. Tuy nhiên, phương thức này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi với cơ quan chức năng vì nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu bất động sản thì người mua không thể nắm được thông tin về mảnh đất này. Phương thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định giấu thông tin, không hợp tác thì sẽ rất khó tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Hiện nay, việc ứng dụng cổng thông tin trực tuyến vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Nhiều dịch vụ có thể được thực hiện trực tuyến. Có thể kể đến như: dịch vụ xác nhận tình trạng hôn nhân; dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài; và không thể thiếu dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai. Như vậy, người dân Bắc Giang có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách ngồi tại nhà và truy cập vào trang web như sau:

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Bắc Giang:

http://bacgiang.gov.vn/

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng thu được thông tin cơ bản về lô đất. Tuy nhiên, về nhược điểm, theo nhiều người, phần mềm này vẫn còn sơ khai. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị chưa thực sự chi tiết đến từng hộ gia đình mà chỉ ở cấp phường, xã nên rất có giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật và ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bắc Giang mới nhất 3

Lời kết

Trên đây là cách tra cứu bản đồ quy hoạch Bắc Giang chi tiết nhất. Các đồ án quy hoạch được điều chỉnh, bổ sung theo từng thời kỳ để phù hợp nhất với tình hình phát triển và đặc điểm của từng vùng. Tham khảo thông tin quy hoạch tỉnh Bắc Giang chính xác để có được những thông tin quy hoạch, sử dụng đất tỉnh Bắc Giang hấp dẫn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Lai Châu mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *