facebook

Gợi ý cách trang trí bàn ăn cho gia đình – Nội thất Iris

Nếu bạn đang chuẩn bị dành thời gian để trang trí lại không gian ngôi nhà mình, đừng bỏ qua những gợi ý để Gợi ý cách trang trí bàn ăn cho gia đình dưới đây nhé!

Những nguyên tắc trang trí bàn ăn trong không gian

Nguyên tắc về màu sắc

Nếu bàn ăn của bạn có màu sắc tươi sáng, hãy sắp xếp những món ăn nóng hổi, thơm ngon để làm nổi bật lên vẻ đẹp vui tươi, ấm cúng,… Những mẫu bàn ăn có màu đỏ, màu trắng xám, màu vàng,… thường được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau như lãng mạn, sôi động hay sang trọng.

Sử dụng hoa tươi để bàn ăn sinh động hơn

Để bàn ăn của bạn có điểm nhấn riêng, đừng bỏ qua các loại hoa tươi có màu sắc bắt mắt nhé. Hoa tươi sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để trang trí các kiểu bàn ăn theo những chủ đề và phong cách khác nhau đấy.

Chú trọng tới bố cục trang trí

Trang trí bàn ăn gia đình đúng cách nhất định không thể bỏ qua bố cục. Nguyên tắc khi sắp xếp bàn ăn mà bạn nên chú trọng là ánh sáng. Bạn có thể sắp xếp nến để tạo cảm giác ấm cúng, bàn ăn gia đình trở nên lung linh hơn. Ngoài ra, có thể đặt gần cửa sổ nếu phòng ăn của bạn có cửa sổ hướng ra không gian ngoài. Bạn nên trang trí kết hợp với tổng thể nội thất trong không gian sao cho hài hòa nhất.

Gợi ý cách trang trí bàn ăn cho gia đình - Nội thất Iris 2

Lựa chọn kiểu bàn ăn bạn yêu thích

Hiện nay có rất nhiều loại bàn ăn để bạn có thể lựa chọn. Một số gợi ý khi lựa chọn bàn ăn như sau.

Lựa chọn theo hình dạng mặt bàn

Bạn có thể chọn bàn ăn mặt vuông, hình chữ nhật, bàn ăn mặt tròn hoặc oval. Nếu không gian phòng ăn của bạn rộng rãi, hãy cân nhắc lựa chọn bàn mặt tròn, vuông. Nếu muốn tiết kiệm không gian, có thể lựa chọn bàn ăn mặt hình chữ nhật hoặc oval.

Lựa chọn theo công dụng của bàn ăn

Bạn có thể lựa chọn giữa bàn ăn thông thường hoặc bàn ăn đa năng. Một số loại bàn ăn đa năng được ưa chuộng hiện nay là bàn ăn thông minh gắn tường, đảo bếp kết hợp bàn ăn, bàn ăn kết hợp tủ đựng đồ,… Loại bàn này vừa mang kiểu dáng hiện đại, vừa đa dạng về công dụng, tiết kiệm tối đa diện tích, phù hợp với không gian chật hẹp.

Trên đây là một số nguyên tắc khi trang trí bàn ăn cho gia đình. Bạn đọc có thể truy cập website của Nội thất IRIS để tham khảo thêm các mẫu bàn ăn đặc sắc khác, có thêm những ý tưởng hay ho cho phòng ăn của gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *