facebook

Các loại hình bất động sản 

Bất động sản đang là loại hình đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại và tương lai bởi khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đầu tư, không phải ai có điều kiện tài chính tốt cũng thích hợp đầu tư vào kênh này, bởi nhìn chung, loại tài sản bất động sản có độ rủi ro khá cao, đòi hỏi phải có kiến ​​thức, thông tin về tài sản đó.

Các loại hình bất động sản  1
Đầu tư bất động sản

Xu hướng đầu tư hiện tại đều xoay quanh 8 loại hình đầu tư bất động sản bao gồm: Căn hộ, nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, vườn nghĩa trang, Shophouse và Officetel, phòng trọ, nhà xưởng.  Hãy cùng https://muaban.net đi sâu vào phân tích các loại hình đầu tư bất động sản trên.

Đất nền

Những lô đất nằm trong dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch là dự án đất nền. Các khu đất trong dự án này vẫn chưa hoàn thiện và vẫn đang trong giai đoạn đầu triển khai.

Các loại hình bất động sản  2
Dự án đất nền

Như vậy, khác với đất nền nguyên sơ chưa khai thác, đất nền dự án là đất đã có sự tác động của chủ đầu tư, được quy hoạch một cách rõ ràng, minh bạch. Các nhà đầu tư có trách nhiệm đền bù khu đất của dự án, được cấp phép đầy đủ các giấy tờ liên quan đến khu đất đó.

Tìm hiểu thêm về : Mua Bán Bất động sản An Giang với nhiều tiềm năng phát triển

Nhà riêng

Nhà ở riêng lẻ (hay còn gọi là nhà ở riêng lẻ) là nhà ở được xây dựng trên mảnh đất riêng, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức.

Các loại hình bất động sản  3
Bất động sản nhà riêng

Khi mua nhà ở riêng lẻ bạn sẽ được nắm toàn bộ quyền sở hữu đối với mảnh đất, sổ hồng, sổ đỏ cũng như quyền sở hữu hoàn toàn thuộc về bạn. Nhờ đó, bạn cũng có thể dễ dàng sửa chữa, thiết kế lại ngôi nhà theo ý thích hoặc kinh doanh, buôn bán tại chính ngôi nhà của mình.

Nhược điểm lớn nhất của nhà riêng là giá luôn cao hơn nhiều so với nhà chung cư.

Tham khảo thêm về : Mua Bán Nhà Đất Châu Đốc Giá Rẻ

Nhà phố

Loại hình đầu tư bất động sản nhà phố cũng là một loại hình được các nhà đầu tư quan tâm. Một phần do khan hiếm và một phần do nhiệt độ của loại hình đầu tư bất động sản này luôn tăng cao. Hãy cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của loại hình đầu tư bất động sản này.

Nhà phố vừa có thể để ở, kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh. Như vậy có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư bất động sản nhà phố là khá cao.

Nhu cầu cao, đặc biệt là ở những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố.

Thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn các loại hình khác vì nhu cầu tìm thuê nhà phố mua bán kinh doanh luôn có.

Tính pháp lý thường được đảm bảo rõ ràng và đầy đủ hơn so với đầu tư bất động sản.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Các loại hình bất động sản  4
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Loại hình đầu tư bất động sản tuy mới được chú ý trong thời gian gần đây nhưng vẫn luôn là con át chủ bài của những nhà đầu tư thích ‘chậm mà chắc’. Vì ngành du lịch nước ta là ngành kinh tế mũi nhọn, ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong tỷ trọng các ngành công nghiệp trong nước. Do đó, kéo theo sự phát triển của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng cho du khách.

Vườn nghĩa trang

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi loại hình đầu tư bất động sản này dù mới xuất hiện nhưng vẫn có sức hút đối với các nhà đầu tư. Loại hình này đã xuất hiện trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn chưa thực sự mở rộng, chủ yếu tập trung ở các khu vực lân cận Hà Nội và TP.HCM

Shophouse

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại thường được sử dụng để vừa kinh doanh vừa để ở. Loại hình này cũng mang lại lợi nhuận ổn định nhưng cũng khá rủi ro

  • Đây là loại hình đầu tư bất động sản có giá trị thương mại lớn.
  • Tính thanh khoản của sản phẩm cao.
  • Doanh thu từ cho thuê cao. Tỉ lệ khai thác của các căn shophouse theo thống kê lên tới khoảng 8 – 12%/ năm.
  • Nguồn cung còn khan hiếm chỉ chiếm khoảng từ 3 – 5%

Officetel

Hình thức đầu tư officetel cũng khá mới mẻ ở nước ta, chủ yếu xuất hiện ở các thành phố lớn. Loại hình đầu tư bất động sản này mang lại lợi nhuận hấp dẫn và trong tương lai sẽ ngày càng trở thành xu hướng đầu tư bất động sản, với nhu cầu căn hộ văn phòng đa năng ngày càng tăng.

Phòng trọ

Nếu nói căn hộ dành cho nhà đầu tư có vốn lớn thì phòng trọ dành cho nhà đầu tư vốn vừa và nhỏ. Chỉ cần xây dãy nhà nghỉ, không quá chú trọng đến công năng sử dụng hay thiết kế, loại hình này vẫn hút khách.

  • Nhu cầu lớn nhất luôn nằm ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM
  • Doanh thu hàng tháng ổn định, không chịu sự biến động của thị trường bất động sản.
  • Ngoài khoản thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê phòng còn có khả năng gia tăng giá trị tài sản.

Nhà xưởng

Trong xu thế mở rộng và phát triển thị trường, các doanh nghiệp có nhu cầu thuê nhà xưởng, kho bãi để phục vụ cho hoạt động sản xuất. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nước ngoài thường tìm đến các xưởng may sẵn để tiết kiệm chi phí ban đầu, hạn chế rủi ro. Đầu tư xây dựng nhà xưởng để bán hoặc cho thuê đang trở thành hình thức đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *